Lịch sử hình thành

Là một doanh nghiệp khoa học và công nghệ được thành lập năm 2004, chúng tôi đã và đang xây dựng cho mình một định hướng phát triển trong nền kinh tế xanh, nền kinh tế tuần hoàn để phát triển bền vững. Chúng tôi sở hữu một nhà máy tái chế nhựa tại Thanh Hóa với công suất 3600 tấn / năm. Dự án "Tái chế chất thải PVC thành vật liệu xây dựng" đã góp phần quản lý chất thải nhựa bằng cách tái chế các sản phẩm cho công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng với các giá trị thiết thực trong bảo vệ. môi trường. Dự án đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi sản phẩm của hệ thống tuần hoàn. Dự án đã giành được giải ba, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Và đã được ghi vào sổ vàng sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam do Bộ Khoa học và ...

>>Xem thêm
Tin tức
TP HCM đề xuất tăng học phí từ 3-4 lần

Sáng 10/7, đánh giá kinh tế thành phố đã có dấu hiệu phục hồi, lạm phát được kiềm chế trong buổi khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND TP HCM khóa VIII, song Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế còn chậm, doanh nghiệp đối mặt nhiều thử thách, một bộ phận người dân có thu nhập bấp bênh. Vì vậy tại kỳ họp lần này, các đại biểu cần phân tích, đánh giá đúng tình hình, quyết tâm trong chỉ đạo điều hành mới có thể hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của năm 2013.

Cũng theo Chủ tịch HĐND TP, kỳ họp này là lần đầu tiên HĐND TP tổ chức lấy phiếu tín nhiệm 16 chức danh do HĐND TP bầu chọn. "Đây là đổi mới quan trọng trong đời sống chính trị, đề cao quyền làm chủ của người dân thông qua sự giám sát của đại biểu HĐND nhằm xây dựng bộ máy chính quyền thành phố trong sạch vững mạnh. Quá trình lấy phiếu sẽ được tổ chức công khai, khách quan, minh bạch và công tâm", bà Tâm cho biết.

hdnd-1373426760_500x0.jpg
Kỳ họp thứ 10 HĐND TP HCM khóa VIII được khai mạc sáng 10/7 và sẽ kéo dài đến ngày 13/7. Ảnh: An Nhơn.

Thay mặt UBND TP HCM, Phó chủ tịch Hứa Ngọc Thuận cho biết, dù tình hình kinh tế thế giới còn khó khăn tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước nhưng trong 6 tháng đầu năm kinh tế thành phố vẫn giữ tốc độ tăng trưởng ổn định, chỉ số giá giảm thấp, ổn định dần thị trường tài chính, tín dụng góp phần kiềm chế lạm phát trên địa bàn.

Theo đó, tổng sản phẩm nội địa (GDP) của thành phố trong 6 tháng đạt hơn 340.650 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cùng kỳ (không đạt so với chỉ tiêu là 8,1%), kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 13.700 tỷ đồng (tăng 6,2%, vượt chỉ tiêu)

Về lĩnh vực xã hội, ông Thuận cho biết ngành giáo dục thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2012 - 2013 ở các ngành học, bậc học, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt gần 99%. Đến nay thành phố đã hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt 100%.

Trong 6 tháng, ngành y tế thành phố đã khám và điều trị cho gần 16 triệu lượt người, tăng 14,8% so với cùng kỳ và tiếp tục triển khai đề án giảm tải bệnh viện. Cũng trong thời gian này, hơn 143.500 lao động trên địa bàn thành phố (vượt chỉ tiêu), đã được giải quyết việc làm đạt hơn 54% kế hoạch, trong đó hơn 56.700 lao động có chỗ làm mới (vượt chỉ tiêu) và gần 50.000 người lao động đăng ký thất nghiệp, giảm 22,5% so với cùng kỳ.

thuan-1373426760_500x0.jpg
Phó chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2013. Ảnh: An Nhơn.

Tại kỳ họp sáng nay, UBND TP cũng đã trình HĐND xem xét 12 tờ trình gồm các nội dung: Tăng mức hỗ trợ đối với cán bộ có bằng đại học và cao đẳng đang công tác tại các HTX nông nghiệp trên địa bàn thành phố; Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất của thành phố trong giai đoạn 2011 - 2015; Quy định một số mức chi cụ thể cho công tác tiếp dân; Quy định mức chi cho việc giải quyết thủ tục hành chính; Ban hành chính sách khuyến khích hỏa táng nhằm tiết kiệm đất đai và chi phí, bảo vệ môi trường; Tổ chức thu phí tại khu vực cầu Bình Triệu 1; Ban hành quy định mức phí qua đò bến khách ngang sông…

Đặc biệt, kỳ này UBND TP đã có tờ trình về thực hiện quy định của Chính phủ về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2014 - 2015 ở TP HCM.

Theo UBND TP, hiện nay mức thu học phí tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống quốc dân không còn phù hợp do giá cả tăng cao, chưa tạo động lực để các trường nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhanh chóng vươn lên đạt trình độ tiên tiến của khu vực... Vì vậy, UBND TP đề xuất mức học phí từ năm học 2013 - 2014 tăng từ 3 - 4 lần so với hiện nay.

Do thực tế thu nhập của người dân ở các khu vực khác nhau nên thành phố dự kiến mức đóng học phí được chia làm hai nhóm: Nhóm 1 là học sinh sống ở các quận nội thành (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Tân); Nhóm 2 gồm học sinh sống ở các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè.

Cụ thể, nhà trẻ ở nội thành đề xuất thu 150.000 đồng/tháng (mức thu hiện tại 50.000 đồng), mẫu giáo nội thành 120.000 đồng/tháng (mức hiện tại 40.000 đồng)... Mức thu ở các huyện ngoại thành thấp hơn mức thu ở nội thành. Đồng thời từ năm học 2014-2015 đề xuất tiếp tục tăng học phí so với năm học vừa nêu.

Chiều nay, kỳ họp sẽ được tiếp tục với phiên thảo luận tổ. Việc lấy phiếu tín nhiệm 16 chức danh do HĐND TP bầu chọn sẽ được tổ chức vào ngày mai (11/7).

kinhdoanh.vnexpress.net


[ ]

Tin liên quan
Vàng thế giới tăng giảm thất thường